Xiaomi và Apple là hai công ty hàng đầu thế giới trong suốt quý II năm 2017

Xiaomi và Apple là hai công ty hàng đầu thế giới trong suốt quý II năm 2017

Theo phân tích của IDC, các lô hàng thiết bị có thể đeo trên toàn thế giới đã tăng 10,3% so với năm trước trong quý hai năm 2017. Trong ba tháng từ tháng 4 đến tháng 6, tổng cộng 26,3 triệu chiếc được chuyên chở. Lần đầu tiên, các thiết bị đeo cơ bản (những chiếc không chạy ứng dụng của bên thứ ba) đã có sự sụt giảm hàng năm trong các lô hàng với tốc độ tăng trưởng hàng năm là -9%. Mặt khác, không có ý định chơi chữ, các lô hàng smartwatch tăng lên ở mức 60,9% trong quý hai.

Xiaomi

Theo nhà phân tích Jitesh Ubrani, chuyên gia phân tích của IDC, người tiêu dùng đang thực hiện chuyển đổi sang các mặt hàng mặc đeo sẵn có nhiều tính năng hơn. GPS và theo dõi sức khoẻ đang trở thành các tính năng thông thường được tìm thấy trên smartwatches. Ví dụ, năm ngoái chỉ có 24,5% đồng hồ thông minh đi kèm với GPS nhúng. Hôm nay, con số này là 41,7%.

Trong quý 2 năm 2017, người bán hàng mặc hàng đầu là Xiaomi, với 3,5 triệu chiếc đã được vận chuyển, vớt ra 3,4 triệu chiếc của Apple trong giai đoạn này. Sản phẩm mặc đeo mặt nạ chính của công ty là máy theo dõi sức khoẻ của Xiaomi Mi Band với giá 20 USD. Loại pin này có tuổi thọ pin 20 ngày và đánh giá chứng nhận IP67. Bộ đồ mặc được trang bị bộ kiểm tra thể dục, nhịp tim và giấc ngủ. Lượng lô hàng tăng 13,7% so với năm trước để cung cấp cho công ty 13,4% thị phần mặc cả.

Như chúng tôi đã chỉ ra, các đơn vị Apple Watch 3.4 triệu của Apple được phân phối từ tháng Tư đến tháng Sáu giảm chỉ là những chuyến hàng của Xiaomi. Nhưng đối với Apple, nó vẫn thể hiện sự gia tăng đáng kể 49,7% so với năm ngoái so với 2,1 triệu đồng hồ mà hãng công nghệ đã xuất xưởng vào quý 2 năm 2016. Hiện Apple sở hữu 13% thị trường mặc. Với mẫu Apple Watch Series 3 dự kiến ​​ra mắt vào ngày 12 tháng 9 mang theo một thẻ SIM nhúng và một đài phát thanh LTE, phiên bản mới của Apple Watch sẽ thực hiện và nhận cuộc gọi và kết nối internet mà không cần ghép nối với iPhone của người dùng. Mô hình này có thể giúp Apple vượt qua Xiaomi trong bảng xếp hạng vào cuối năm nay.

Nguồn: Sưu tầm – Xiaomi và Apple là hai công ty hàng đầu thế giới trong suốt quý II năm 2017

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *