Tự khắc phục iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên tại nhà

iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên đang làm bạn “phát hoảng”? Dù là một chiếc smartphone cao cấp nhưng iPhone 6 cũng khó tránh được các lỗi như màn hình, nguồn…. Khi “dính” lỗi, những hoạt động trên máy đều bị dừng đột ngột. Những câu chuyện với bạn bè, những trận game dang dở hay những bộ phim đều sẽ bị gián đoạn. Vậy làm thế nào để thoát khỏi những điều “không ưa” này. Sau đây là những gợi ý cho bạn.

iPhone 6 tu tat nguon mo khong len
Khắc phục iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên

Nguyên nhân iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên

Nguyên nhân iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên là do:

  • Lỗi phần cứng: Đây là một nguyên nhân rất phổ biến gây lỗi ở iPhone 6. Khi va chạm mạnh, iPhone rất dễ hỏng phần cứng, linh kiện và gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận của máy như màn hình và nguồn.
  • Lỗi phần mềm: iPhone 6 bị xung đột phần mềm do cài đặt các ứng dụng không tương thích. Lỗi này có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone tự tắt nguồn.
  • Do cạn pin: Khi iPhone không có đủ nguồn năng lượng để duy trì hoạt động thì tình trạng sập nguồn rất dễ xảy ra.

Xem thêmXiaomi’s Mi Max sẽ được công bố vào ngày 25 tháng 5

iPhone 6 tu tat nguon mo khong len
Khắc phục iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên

Cách khắc phục iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên

Khi iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên bạn có thể cắm sạc pin trong một thời gian. Sau đó mở nguồn lên để kiểm tra máy. Nếu như máy vẫn hoạt động bình thường và không tái diễn tự tắt nguồn thì do cạn pin nên mới dẫn tới tình trạng sập nguồn.

Nếu sạc pin mà vẫn không thể khắc phục được lỗi, bạn nên restore đưa máy về cài đặt gốc. Cách này sẽ xử lý hiệu quả các lỗi phần mềm mà iPhone đang mắc phải. Nhưng nếu khôi phục cài đặt gốc iPhone sẽ mất mọi dữ liệu. Bạn chú ý sao lưu lại các dữ liệu trong máy trước khi restore.

Hi vọng các chia sẻ về khắc phục iPhone 6 tự tắt nguồn mở không lên ở trên sẽ hữu ích cho bạn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *