Trung tâm điều khiển iOS 11 ngắt kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth nhưng không tắt chúng

Trung tâm điều khiển iOS 11 ngắt kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth nhưng không tắt chúng. Đây là một tính năng khó hiểu trên phiên bản iOS mới nhất.

Apple đã tiếp cận các tính năng chuyển đổi kết nối trong lớp phủ mới của Trung tâm điều khiển trong iOS 11 một chút khác biệt trong thời gian này. Các nhà nghiên cứu an ninh đang cảnh báo rằng thay vì tắt radio radio Wi-Fi hoặc Bluetooth hoàn toàn khi bạn nhấn vào nút chuyển đổi tương ứng trong Trung tâm điều khiển, nó chỉ đơn giản ngắt kết nối bất cứ thiết bị nào được nối với sử dụng chuẩn không dây tương ứng.

iOS 11

Trong iOS 11 trở lên, khi bạn bật các nút Wi-Fi hoặc Bluetooth trong Trung tâm điều khiển, thiết bị của bạn sẽ ngay lập tức ngắt kết nối với các phụ kiện Wi-Fi và Bluetooth. Cả Wi-Fi và Bluetooth sẽ tiếp tục có sẵn, vì vậy bạn có thể sử dụng các tính năng quan trọng sau:

  • AirDrop
  • AirPlay
  • Bút chì của Apple
  • Apple Watch
  • Tính năng liên tục, như Handoff và Hotspot tức thì
  • Điểm truy cập nhanh
  • Dịch vụ định vị

Vấn đề là, ngay cả ở chế độ chờ, Bluetooth và Wi-Fi radio vẫn hoạt động, và có thể bị tấn công để truy cập vào điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn, cho biết những người hâm mộ an ninh. Không phải lo lắng, như Apple nói rằng họ đã cung cấp một cách để người dùng có thể tắt các kết nối hoàn toàn bằng cách đi đến Cài đặt> Wi-Fi hoặc Bluetooth, và tắt chúng thông qua chuyển đổi. Đó là một chút phức tạp cho người dùng – những người nghĩ họ đã tắt radio hoàn toàn khi họ gõ vào biểu tượng của trung tâm.

Xem thêm: BlackBerry KEYone Black Edition sẽ tới Canada vào tuần tới

Tags:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *