Thiết lập điện thoại Android mới của bạn trong tích tắc

Bạn vừa mua một chiếc điện thoại Android mới nhưng không biết phải thiết lập như thế nào? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thiết lập điện thoại Android.

Bạn mới mua một điện thoại thông minh Android mới? Đó có thể là Google Pixel hoặc phiên bản mới nhất của Samsung, Motorola hoặc OnePlus. Cho dù bạn chọn loại nào, bạn chắc hẳn đều muốn chiếc smartphone của mình có thể bắt kịp thời đại và chạy nhanh nhất có thể. Thiết lập điện thoại Android mới khá là buồn tẻ và tốn nhiều công sức, nhưng nếu bạn có Android Lollipop, Marshmallow hoặc Nougat, có nhiều cách để tránh tải các ứng dụng bạn yêu thích theo cách thủ công một lần hoặc xây dựng lại danh sách liên hệ của bạn.

Android Tap & Go

Khi bạn khởi động thiết bị mới của mình, trước tiên bạn nên sử dụng Tap & Go để chuyển dữ liệu cũ sang chiếc điện thoại Android mới của mình bằng cách  bật NFC trong cả hai điện thoại, chạm vào lưng và dữ liệu, bao gồm tài khoản Google và ứng dụng của bạn từ điện thoại cũ, sẽ bắt đầu chuyển sang NFC mới. Nếu bạn sử dụng Google hiện tại, màn hình chính của bạn cũng sẽ được khôi phục.

Thiet-lap-dien-thoai-Android

Khôi phục từ thiết bị Android cũ

Trong quá trình thiết lập, nếu bạn bỏ qua Tap & Go, bạn có thể chọn tùy chọn khôi phục, cho phép bạn chọn thiết bị nào bạn muốn khôi phục, và cụ thể bạn muốn chuyển sang điện thoại mới. Bạn có thể khôi phục bất kỳ thiết bị nào được liên kết với tài khoản Google của bạn.

Bắt đầu từ đầu

Bạn cũng có thể thực hiện một khởi đầu mới, và chỉ đơn giản là “thiết lập như là thiết bị mới”, nếu bạn muốn tự cài đặt ứng dụng của bạn. Nếu bạn đã đồng bộ hóa các liên hệ với tài khoản Google của mình, những điều đó sẽ thực hiện khi bạn đăng nhập.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật về các ứng dụng cài sẵn, chẳng hạn như các ứng dụng từ Google. Tiếp theo, bạn sẽ muốn thiết lập Wi-Fi và Bluetooth, sau đó tùy chỉnh thông báo của bạn, tiếp tục được cải tiến với các bản cập nhật của Marshmallow và Nougat.

Thiet lap dien thoai Android moi

Tiếp theo, bạn nên xem xét liệu bạn muốn root điện thoại của bạn. Nếu bạn có OnePlus One, không cần thiết; Nó đã chạy một ROM tuỳ chỉnh, Cyanogen. Rooting nghĩa là bạn có thể truy cập các cài đặt nâng cao trên điện thoại của bạn mà nhà sản xuất thường bị chặn. Khi bạn root điện thoại, bạn có thể xóa “bloatware” (ứng dụng không mong muốn do nhà cung cấp dịch vụ cài đặt) và truy cập các ứng dụng có công suất cao như Titanium Backup, yêu cầu quyền truy cập root.

Phụ kiện Android

Bây giờ bạn đã có phần mềm được bảo vệ, hãy suy nghĩ về phần cứng. Nếu thiết bị mới của bạn có tính năng sạc không dây được tích hợp sẵn, hãy cân nhắc mua một bộ sạc không dây. Một số nhà sản xuất thiết bị, bao gồm cả Samsung và nhiều công ty bên thứ ba bán chúng. Thay vì cắm vào, bạn chỉ có thể đặt điện thoại của bạn trên bảng tính là xong.

>>> Đừng bỏ lỡ: Rò rỉ của iPhone phủ nhận những tin đồn khủng khiếp trước đó

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *