Samsung Note 5 bị sập nguồn phải khắc phục thế nào?

Samsung Note 5 bị sập nguồn là tình trạng không hiếm gặp khi đang sử dụng điện thoại. Vậy khắc phục Samsung Note 5 bị sập nguồn thế nào cho hiệu quả?

Samsung Note 5 bị sập nguồn gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho hoạt động của người dùng. Không những thế khi dùng điện thoại mà Note 5 bị sập nguồn đột ngột sẽ khiến những hoạt động trước đó của bạn không được lưu lại. Điều này hẳn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của bạn. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đâu?

Samsung Note 5 bi sap nguon

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sập nguồn trên Samsung Note 5

Lỗi sập nguồn trên Samsung Note 5 không phải là điều xa lạ với những người sử dụng điện thoại này. Đây là lỗi khá nghiêm trọng và điện thoại cứ bị sập nguồn đột ngột sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến linh kiện bên trong máy. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi trên là do đâu?

➡ Do điện thoại đã gần hết pin nên khi sử dụng đã đột ngột bị sập nguồn.

➡ Samsung Note 5 đã bị rơi rớt va va đập khiến linh kiện bên trong máy đã bị hỏng và gây nên tình trạng sập nguồn.

➡ Lỗi hư hỏng IC nguồn.

➡ Do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích, gây xung đột máy nên đã xảy ra hiện tượng này.

➡ Do Pin bị chai và báo Pin ảo nên đã gây nên lỗi này.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge sạc không nhận pin

khac phuc samsung note 5 bi sap nguon

Khắc phục tình trạng Samsung Note 5 bị sập nguồn thế nào?

Tùy theo những mức độ hư hỏng mà có cách khắc phục khác nhau. Bạn hãy thử khắc phục với những cách dưới đây nhé:

👉 Trước tiên bạn hãy thử bấm và giữ nút Nguồn để khởi động máy lên xem thử. Nếu Note 5 lại vẫn mở được bình thường thì bạn nên kiểm tra và loại bỏ một số ứng dụng không cần thiết trên máy. Trong trường hợp điện thoại không lên nguồn, tốt nhất bạn hãy cắm sạc cho máy xem sao bởi biết đâu Pin của máy đã cạn kiệt hoàn toàn.

👉 Nếu Note 5 không chỉ xuất hiện hiện tượng sập nguồn mà còn dung lượng Pin còn giảm rất nhanh thì chắc chắn rằng Pin của máy đã bị chai và lúc này bạn sẽ cần phải thay pin Note 5 mới rồi đó.

👉 Restore máy cũng là cách khá hiệu quả để khắc phục lỗi này. Những trước khi restore máy bạn nên nhớ cần sao lưu lại dữ liệu nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 bị lỗi màn hình

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được lỗi Samsung Note 5 bị sập nguồn thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm uy tín để được sửa chữa. Bạn không nên tự khắc phục tại nhà khi không đủ chuyên môn có thể sẽ làm hư hại thêm cho thiết bị của bạn. FASTCARE chính là địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín mà bạn nên đến để nhận được dịch vụ sửa chữa vô cùng chất lượng mà giá thành lại rẻ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *