Reuters: Apple iPhone X sẽ có một số khó khăn khi ra mắt ở Trung Quốc

Reuters: Apple iPhone X sẽ có một số khó khăn khi ra mắt ở Trung Quốc

Một báo cáo công bố ngày hôm nay của Reuters đổ nước lạnh vào ý tưởng rằng ngày kỷ niệm lần thứ X của Apple iPhone X sẽ xoay quanh xu hướng bán hàng đang giảm của Apple ở Trung Quốc. Sau khi báo cáo 6 quý liên tiếp doanh thu iPhone thấp hơn, Apple hiện là thương hiệu điện thoại phổ biến thứ năm tại Trung Quốc sau khi các nhà sản xuất địa phương Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi.

Trong nửa đầu năm nay, thị phần điện thoại thông minh của Trung Quốc trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc (dựa trên lô hàng vào nước này) đã giảm xuống còn 9% từ 14% vào năm 2015. Bạn có thể nhớ rằng việc tung ra iPhone tháng 6 năm 2014 của Apple với các sản phẩm lớn hơn màn hình 4,7 inch (và 5,5 inch cho iPhone của Apple 6 Plus) đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng Trung Quốc. Các mô hình tiếp theo đã không nhận được sự hoan nghênh giống nhau ở Trung Quốc, và cũng không phải là họ đã tung ra thị trường với cùng tỷ lệ.

Có lẽ lý do chính tại sao iPhone X sẽ không biến mọi thứ xung quanh cho Apple ở Trung Quốc là giá của thiết bị. Với mức giá 1.000 USD-1.200 USD, iPhone kỷ niệm 10 năm chi phí gấp đôi mức lương trung bình hàng tháng nhận được trong nước. Hãy xem xét nhận xét này từ Angie Chen, 23 tuổi, giám đốc dự án tại Nam Kinh, hiện đang sở hữu iPhone 6. “Tôi sẽ chờ giá giảm, nó quá đắt”, cô Chen nói khi được hỏi về việc liệu cô ấy sẽ mua iPhone X.

Theo người tiêu dùng Trung Quốc, iPhone của Apple 7 đã thất bại trong cả nước bởi vì nó quá giống với các model trước đó. Ngay cả với tất cả các tính năng mới đến với iPhone X như nhận dạng khuôn mặt, sạc không dây, bảng OLED và màn hình cạnh-cạnh, nó dường như không đủ để tạo ra sự quan tâm đến điện thoại.

Wang Yang, người sở hữu một cửa hàng điện thoại thông minh tại Bắc Kinh, hy vọng doanh số bán hàng của iPhone X sẽ có mặt trực tuyến nơi họ có thể mua bằng cách sử dụng một kế hoạch trả góp. Yang nói, “Chúng tôi sẽ tiếp tục cổ phần các mẫu xe rẻ hơn hoặc chúng tôi sẽ không bán nhiều.”

Nguồn: Sưu tầm – Reuters: Apple iPhone X sẽ có một số khó khăn khi ra mắt ở Trung Quốc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *