Phải làm sao khi Samsung S7 Edge sạc không nhận pin?

Samsung S7 Edge sạc không nhận pin khiến bạn vô cùng hoang mang. Đừng lo, hãy tham khảo cách xử lý Samsung S7 Edge sạc không nhận pin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Samsung S7 Edge sạc không nhận pin là lỗi “đáng sợ” mà nhiều người phải đối mặt. Với tình trạng sạc pin không vào khi nguồn pin cạn kiệt thì tình trạng sập nguồn là rất dễ xảy ra. Điều này sẽ kéo theo các hoạt động trên máy, nhu cầu giải trí, liên lạc sẽ bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Samsung S7 Edge sac khong nhan pin

Nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge sạc không nhận pin

Samsung S7 Edge sạc không vào pin không phải là lỗi hiếm gặp khi sử dụng điện thoại. Hầu như các dòng điện thoại đều từng xảy ra hiện tượng này. Nguyên nhân lỗi Samsung S7 Edge sạc không vào pin có thể kể đến như:

– Bộ sạc sử dụng đã bị hư hỏng khiến cho nguồn điện không thể nạp vào điện thoại.

– Samsung S7 Edge bị va chạm với tác động lực mạnh và dẫn đến phần cứng bị hư hỏng làm sạc không vào pin.

– Có thể Samsung S7 Edge bị lỗi phần mềm do cài đặt ứng dụng không tương thích. Cũng có thể phiên bản phần mềm không còn thích hợp với máy nữa nên gây ra các lỗi trên máy, điều này đã gây ảnh hưởng tới chức năng sạc pin của Samsung S7 Edge.

– Do người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng và kém chất lượng nên dẫn tới việc sạc máy không ổn định và gây ảnh hưởng nặng tới phần cứng của máy.

>> Tham khảo thêm: Samsung S7 Edge bị lỗi sọc màn hình

khac phuc samsung s7 edge sac khong nhan pin

Cách khắc phục Samsung S7 Edge sạc không nhận pin hiệu quả

Tình trạng Samsung S7 Edge sạc không vào pin cũng không quá nghiêm trọng, bạn không nên lo lắng quá mà hãy bình tĩnh và tham khảo các cách khắc phục dưới đây:

– Kiểm tra lại bộ sạc Samsung S7 Edge: Có thể do sạc bị hỏng nên đã sạc không vào, bạn nên thử dùng bộ sạc chính hãng khác để sạc hoặc sạc thử với một chiếc máy khác trong bộ sạc của mình. Nếu máy khác không nhận sạc thì chắc chắn là do bộ sạc đã hỏng và bạn cần phải thay mới bộ sạc của mình.

– Reset lại hoặc restore lại Samsung S7 Edge. Với cách này sẽ xử lý lỗi phần mềm khá hiệu quả và rất có thể lỗi sạc pin do lỗi phần mềm sẽ được khắc phục hiệu quả đó. Điều này cũng giúp máy sẽ trở nên mượt mà và trơn tru hơn.

– Hãy kiểm tra cập nhật phiên bản mềm của máy. Cần kiểm tra các ứng dụng cài đặt trên máy có gây ra các xung đột phần mềm hay không, gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích và nặng máy.

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge sạc không nhận pin thì lỗi là do hư hỏng phần cứng trên máy. Bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục ngay.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *