OnePlus thừa nhận đã thu thập thông tin cá nhân của khách hàng

Trước cáo buộc dành cho mình, OnePlus mới đây đã thừa nhận thu thập thông tin cá nhân của các khách hàng sử dụng smartphone. Đồng thời, họ cũng cam kết sẽ dừng lại hoạt động này trước khi tháng Mười kết thúc.

OnePlus vừa đưa ra một tuyên bố chính thức về các báo cáo gần đây, tuyên bố OxygenOS của công ty thu thập dữ liệu cá nhân của những người sử dụng điện thoại thông minh OnePlus. Điều quan trọng nhất là OnePlus thừa nhận họ thu thập dữ liệu từ người dùng, nhưng công ty Trung Quốc giải thích lý do đằng sau quyết định của mình.

Trước tiên, OnePlus nói rằng điện thoại thông minh OxygenOS của họ truyền tải phân tích ở hai luồng khác nhau: sử dụng các thông tin phân tích và thiết bị. Theo OnePlus, đây là những điều cần thiết để “hiểu rõ hơn về hành vi của điện thoại nói chung và tối ưu hóa OxygenOS cho trải nghiệm người dùng tốt hơn“.

OnePlus

Hơn nữa, chủ sở hữu OnePlus có thể chọn không tham gia bộ sưu tập phân tích sử dụng bằng cách tham gia vào chương trình Cài đặt / Nâng cao / Tham gia Người dùng. Tuy nhiên, người dùng không thể tránh việc thu thập thông tin thiết bị, được cho là sẽ giúp OnePlus cung cấp “hỗ trợ sau bán hàng“.

Tin tốt lành là OnePlus hứa hẹn rằng vào cuối tháng 10, tất cả các điện thoại thông minh chạy OxygenOS sẽ được nhắc tới trong thuật sỹ thiết lập sẽ hỏi người dùng nếu họ muốn tham gia vào chương trình trải nghiệm người dùng của công ty.

Hơn nữa, công ty tuyên bố sẽ không còn thu thập số điện thoại, địa chỉ MAC và thông tin Wi-Fi nữa. Cuối cùng, OnePlus nói rằng họ chỉ làm việc này để “phục vụ tốt hơn” những người dùng của mình.

Xem thêm: Đây là một mùa hè dễ chịu đối với iOS với thị phần tăng ở 7 trong số 9 quốc gia

Tags:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *