Nhà phân tích dự đoán doanh số bán hàng mạnh mẽ của iPhone X

Nhà phân tích dự đoán doanh số bán hàng mạnh mẽ của iPhone X

Chuyên gia phân tích của Raymond James Tavis McCourt đã viết một ghi chú cho khách hàng ngày hôm nay. Trong thông điệp của mình, McCourt đã tuyên bố rằng siêu xe lớn này sẽ giúp doanh thu và lợi nhuận của Apple tăng lên nhờ những mẫu iPhone mới năm 2017, có thể sẽ không diễn ra. Tuy nhiên, nhờ vào những gì mà ông cho là nhu cầu của Apple iPhone X mạnh mẽ, nhà phân tích mong đợi Apple sẽ báo cáo thu nhập cao hơn trong năm tới vì giá bán trung bình của iPhone tăng lên 10% vào năm 2018.

iphone x

Thông báo của McCourt bao gồm một số dữ liệu không thuận lợi cho Apple. Ông nói rằng 37% người sở hữu iPhone dự định nâng cấp lên iPhone năm 2017 trong 12 tháng tới. Trong ba năm trước, con số này đã trung bình 44%. Điều này nói với nhà phân tích rằng sẽ không có siêu xe. McCourt đã viết: “Dữ liệu cho thấy sự làm mới của năm nay có thể không dẫn đến” siêu vòng kết nối “được nhiều người tiên đoán. Ngoài ra, ông cũng dự đoán rằng 14% chủ sở hữu iPhone có kế hoạch cập nhật trong ba tháng tới. So với 15% số người cập nhật trong 3 tháng đầu năm ngoái, và 17% năm trước đó. Tuy nhiên, với 46% trong số những người nâng cấp chuyển sang iPhone X đắt hơn, biên lợi nhuận gộp của Apple sẽ tăng 2 điểm phần trăm vào năm tới.

“Cuộc khảo sát người tiêu dùng tháng 9 của chúng tôi cho thấy không có bằng chứng về chu trình nâng cấp nhanh chóng cho 8 hoặc X, nhưng nó cho thấy nhu cầu đáng ngạc nhiên đối với X trong 8 vì sự chênh lệch giá và thiếu ứng dụng sát thủ” – Tavis McCourt, nhà phân tích Raymond James

Nhà phân tích nói rằng nhu cầu nặng nề hơn cho iPhone X trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus là đáng ngạc nhiên khi xem xét giá đắt hơn cho mô hình kỷ niệm 10 năm và “thiếu ứng dụng sát thủ” cho điện thoại. Nói chung, McCourt đã hạ dự báo doanh số bán iPhone của mình trong năm 2018 xuống còn 240 triệu so với 260 triệu. Nhưng với việc bán iPhone X như hotcakes, ông đã tăng thu nhập trên mỗi dự báo chia sẻ cho năm tài chính 2018 của Apple từ $ 10.50 xuống còn $ 10.85. Ông cũng đưa ra mục tiêu cho cổ phần của Apple lên 180 đô la từ mức 170 đô la Mỹ. Cổ phiếu hiện đang giao dịch gần $ 154. Kể từ sự kiện 12 tháng 9 giới thiệu các mẫu iPhone mới bao gồm cả iPhone X, Apple đã mất 50 triệu USD vốn hóa thị trường.

Nguồn: Sưu tầm – Nhà phân tích dự đoán doanh số bán hàng mạnh mẽ của iPhone X

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *