Lý do duy nhất nên mua OnePlus 5 thay vì Galaxy S8

OnePlus 5 là chiếc điện thoại thông minh có thể thay thế cho Galaxy S8. Theo nhiều nguồn thông tin thiết kế của OnePlus 5 có ưu điểm vượt trội so với chiếc Galaxy S8.

Chiếc điện thoại OnePlus 5 sẽ được công bố trong vài tuần tới đây. Và đây được kì vọng là chiếc điện thoại có thể thay thế cho Galaxy S8. Theo các thông tin, thế hệ tiếp theo của OnePlus sẽ có thông số ngang bằng với Galaxy S8 nhưng sẽ được bán với giá hợp lý hơn. Hơn nữa, điện thoại này sẽ gắn một máy ảnh ống kính kép ở mặt sau – điều mà Galaxy S8 không có. Và đó chính là lý do duy nhất mà người dùng nên mua mua OnePlus 5 thay vì Galaxy S8.

Thiết kế của chiếc điện thoại OnePlus 5

Trang AnTutu.com đã tung ra các thông tin về thiết kế của OnePlus 5. Theo đó một số thông số kỹ thuật quan trọng nhất của OnePlus 5 cũng được xác nhận . Điện thoại OnePlus 5 sẽ có màn hình Full HD (độ phân giải 1920 x 1080), bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835, RAM 6GB, bộ nhớ 64GB, camera phía sau 16 megapixel, camera phía trước 16 megapixel và hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat.

oneplus-5
Thông số kĩ thuật được rò rỉ trên trang web của OnePlus 5

Xem thêm10 lý do iPhone “hơn hẳn” các dòng Android

Bảng thông số kỹ thuật này hầu như phù hợp với phần cứng của Galaxy S8. Bên cạnh đó OnePlus 5 sẽ có độ phân giải thấp hơn so với màn hình 2K của Samsung. Tuy nhiên nó có bộ nhớ RAM nhiều hơn và các máy ảnh có nhiều megapixel.  Đây cũng là một điểm “hấp dẫn” cho OnePlus 5 và những ai yêu thích thiết kế camera vượt trội.

Nhưng nguồn thông tin rò rỉ thứ hai bắt nguồn từ Weibo lại cho thấy OnePlus 5 kém xa Galaxy S8 về thiết kế màn hình. Những hình ảnh đầu tiên về màn hình hiển thị của OnePlus 5 cho thấy nó không có màn hình Infinity của Galaxy S8. Bên cạnh đó OnePlus 5 có các miếng viền trên cùng và dưới không khá to. Nếu các thông tin đó là sự thật thì việc bạn đang tìm một chiếc điện thoại toàn màn hình – OnePlus 5 chắc chắn không phải là lựa chọn.

oneplus 5
OnePlus 5 sẽ không phải lựa chọn cho những ai đang tìm chiếc điện thoại full màn hình hiển thị

Máy ảnh OnePlus 5 sẽ có một camera ống kính kép ở mặt sau – đây là điều mà chiếc Galaxy S8 không thể cung cấp. Tuy nhiên không rõ liệu những hình ảnh mới này có chính xác hay không. Điều đáng chú ý là các thông tin này dường như mâu thuẫn với các kết quả trước đó khi nói đến máy ảnh phía sau của OnePlus 5.

Những hình ảnh này cho thấy máy ảnh nằm ngang nằm phía trên góc trái của điện thoại, phù hợp với một số báo cáo trước đó . Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng máy ảnh kép của điện thoại sẽ đứng thẳng và sẽ được đặt ở vị trí trung tâm, tương tự như những gì OnePlus đã làm với các điện thoại trước đây.

Vậy câu trả lời là gì? Hãy đón chờ trong thời gian sắp tới. Hi vọng chiếc OnePlus 5 sẽ không làm người dùng phải thất vọng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *