John Chen nói rằng sự chuyển đổi của BlackBerry đã hoàn tất

John Chen nói rằng sự chuyển đổi của BlackBerry đã hoàn tất

Hãy xem xét trạng thái của BlackBerry khi John Chen thay thế Thorsten Heins làm CEO vào năm 2013. BlackBerry 10, hệ điều hành dựa trên cử chỉ được xây dựng bởi bộ phận QNX của công ty và những thiết bị cầm tay mới được thiết kế để chạy nó, cả hai đều thất bại trong việc tạo ra doanh thu cần thiết nâng thị phần của công ty đang bị tàn phá. Và cổ đông lớn nhất của BlackBerry đã rút khỏi thỏa thuận để mua nhà sản xuất với giá 9 USD / cổ phiếu. Chen đã có một tầm nhìn mới cho công ty, một trong đó tập trung vào phần mềm và IoT.

John Chen

Hướng đi mới mà ông Chen quyết định chỉ đạo BlackBerry vẫn còn chỗ cho những chiếc điện thoại mang nhãn hiệu ‘Berry’ mới. Sự khác biệt duy nhất là BlackBerry cho phép sử dụng phần mềm và tên của nó, và bây giờ cho phép các nhà sản xuất khác như TCL của Trung Quốc xử lý thiết kế, sản xuất và quảng bá điện thoại mới. Trong quý thứ hai, BlackBerry đã chi 56 triệu đô la phí bản quyền, tăng gần gấp bốn lần so với khoản 15 triệu đô la mà họ đã đặt trước đó trong năm.

BlackBerry đang sử dụng sức mạnh của nó trong bảo mật để có được việc làm cung cấp phần mềm bảo mật cho các ngân hàng và các công ty khác cần được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công trên mạng. Công ty cũng đang cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô phần mềm cho các hệ thống thông tin giải trí và cho những chiếc xe tự lái. Và đừng quên rằng BlackBerry cung cấp ứng dụng cho điện thoại có hương vị của Android trong Cửa hàng Google Play.

Khi John Chen làm công việc của BlackBerry trên cơ sở tạm thời vào tháng 11 năm 2013, ông đã có một danh tiếng như một nghệ sĩ quay vòng, để cho SAP mua Sybase với giá 5,8 tỷ USD vào năm 2010. Tại thời điểm này, với cổ phiếu tăng 66% trong năm nay và công ty kiếm tiền, nó sẽ xuất hiện rằng Chen là vào nó một lần nữa.

BlackBerry chuyển cổ phiếu của mình từ NASDAQ tới Sở Giao dịch Chứng khoán New York với biểu tượng mã mới của BB. Chen giải thích động thái này bằng cách chỉ ra ấn phẩm tài chính The Street, rằng khách hàng của BlackBerry chủ yếu là các công ty niêm yết tại NYSE. Người điều hành cũng nói rằng sự chuyển đổi của BlackBery đã hoàn tất, và công ty hiện nay đang gặp nguy hiểm.

Nguồn: Sưu tầm – John Chen nói rằng sự chuyển đổi của BlackBerry đã hoàn tất

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *