Intel đã giúp Google phát triển đồng bộ xử lý Pixel Visual Core

Intel đã giúp Google phát triển đồng bộ xử lý Pixel Visual Core

Nó có thể không phải là thông tin phổ biến nào được nêu ra, nhưng Pixel 2 và Pixel 2 XL đi kèm với một bộ xử lý bổ sung bên trong, được cho là để giúp các hạm đội hoạt động tốt hơn khi thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Được gọi là Pixel Visual Core, bộ xử lý đồng chưa được bật, do đó điện thoại thông minh chưa tận dụng các tính năng liên quan đến AI. Tuy nhiên, chip đặc biệt sẽ được kích hoạt cùng với Android Preview của Oreo dành cho nhà phát triển dự kiến ​​sẽ đến trong vài tuần tới.

Pixel Visual Core

Bộ xử lý đồng bộ đã được Google và Intel đồng phát triển vì không có chip hiện tại nào phù hợp với nhu cầu của người khổng lồ tìm kiếm. Tuần trước, một sự rắc rối của Pixel 2 XL cho thấy số serial trên chip Pixel Visual Core bắt đầu bằng “SR3”, cùng một nhóm các chữ cái và số được Intel sử dụng. Google đã xác nhận thông tin này ngay hôm nay, mặc dù không có thêm chi tiết về vấn đề này.

Khi Google cho phép bộ xử lý Pixel Visual Core, cả hai sẽ nhanh hơn khi chụp ảnh bằng công nghệ HDR + cũng như xử lý tốt hơn lượng tải AI trong ứng dụng. Tuổi thọ pin cũng sẽ cải thiện, nhưng chỉ trong những công việc cụ thể.

Intel gần như đã từ bỏ thị trường chip di động sau khi phải hủy bỏ một số sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tuy nhiên, có vẻ như chuyên môn của nó đủ để thỏa thuận với Google. Thật khó để nói liệu bộ xử lý đồng bộ mới có trở thành tiêu chuẩn trong các thiết bị di động trong tương lai không, vì vậy chúng ta hãy nói rằng nó có tiềm năng.

Nguồn: Sưu tầm – Intel đã giúp Google phát triển đồng bộ xử lý Pixel Visual Core

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *