Google Play bảo vệ thiết bị của bạn được an toàn

Google đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng các thiết bị Android của chúng ta luôn an toàn. Đó là lý do tại sao ứng dụng Google Play Protect đang bảo vệ cho thiết bị Android.

Google Play Protect tăng khả năng bảo mật cho thiết bị

Theo Google, Android đã được xây dựng với sự bảo mật chặt chẽ kể từ ngày đầu tiên. Nhưng số lượng các ứng dụng độc hại đã có thể “len lỏi” vào các cửa hàng Google Play gây độc hại cho máy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Google gặp khó khăn trong việc khắc phục những sự cố đó.

“Chúng tôi biết bạn muốn tin tưởng rằng các thiết bị Android của bạn luôn an toàn. Đó là lý do tại sao chúng tôi cam kết tăng gấp đôi về bảo mật của mình. Hôm nay chúng tôi giới thiệu các dịch vụ bảo vệ toàn diện của Google: Play Protect-Google. Phát minh này cung cấp sự bảo mật mạnh mẽ cho thiết bị của bạn. Play Protect được tích hợp trong mọi thiết bị với Google Play. Nó luôn cập nhật và tự động thực hiện hành động để giữ dữ liệu và thiết bị của bạn an toàn mà bạn không cần phải động tay đến.”

Google Play Protect
Ứng dụng Google Play Protect bảo vệ Android khỏi những ứng dụng độc hại

Cách Google Play Protect hoạt động

Google Play Protect chạy ẩn và quét các ứng dụng độc hại hoặc không mong muốn trên thiết bị. Khi gặp một số ứng dụng không tuân thủ các nguyên tắc của Google, Play Protect sẽ giúp bạn thoát khỏi ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Thật thú vị, với Android có 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, dịch vụ này quét 50 tỉ ứng dụng trên cơ sở hàng ngày. Đó là rất nhiều ứng dụng có thể có khả năng gây hại cho hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu nếu như không được kiểm tra kĩ.

Với hơn 50 tỷ lượt quét ứng dụng mỗi ngày, hệ thống Play Protect luôn tìm kiếm những rủi ro mới, xác định các ứng dụng có khả năng gây hại và loại bỏ chúng ra khỏi ứng dụng ra khỏi thiết bị. Tất cả các ứng dụng của Google Play đều trải qua phân tích bảo mật nghiêm ngặt ngay cả trước khi chúng được xuất bản trên Cửa hàng Play. Và Play Protect sẽ có những cảnh báo về các ứng dụng độc hại cho người dùng trước khi tải xuống. Như vậy nhiệm vụ của Play Protect đó là bảo vệ Android an toàn.

Điều quan trọng hơn là thực tế Google Play Protect chạy trên mọi thiết bị đã cài đặt trên Google Play. Dịch vụ này liên tục theo dõi và quét các ứng dụng trên cơ sở hàng ngày và tự cập nhật để bảo vệ thiết bị.

Cuối cùng – rất đặc biệt Google Play Protect đi kèm với một tính năng định vị có tên gọi là Tìm Thiết bị của tôi. Như tên gọi của nó – nó cho phép bạn tìm kiếm, hoặc xóa điện thoại, máy tính bảng hoặc đồng hồ của bạn. Nếu bạn muốn thử nghiệm ngay bây giờ, hãy xem tại: Android.com/find

Bạn có thể tải ứng dụng này trên Android của bạn hoàn toàn miễn phí.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *