Google có số lượng tìm kiếm gấp 6 lần so với Amazon Echo

Theo nghiêm cứu độc lập, Google có số lượng tìm kiếm gấp 6 lần so với Amazon Echo

Trong một bài kiểm tra 3000 câu hỏi, do cơ quan tiếp thị 360i ở New York tiến hành, Trang chủ Google đã được tìm thấy có khả năng trả lời đúng câu hỏi của bạn hơn sáu lần so với Amazon Echo. Mặc dù Alexa toting Echo thường cho thấy nhiều khả năng hơn trong các truy vấn liên quan đến mua sắm, Google Assistant đã thành thạo hơn trong việc thu thập tất cả các dạng dữ liệu tìm kiếm khác cho thiết bị Home.

Google co so luong tim kiem gap 6 lan so voi Amazon Echo
Google có số lượng tìm kiếm gấp 6 lần so với Amazon Echo

Mặc dù danh sách các câu hỏi vẫn chưa được công bố nhưng những kết quả này sẽ không mấy ngạc nhiên. Vào thời điểm ra mắt, nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng Google đã có cạnh trong chức năng tìm kiếm. Google, là công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất, từ lâu đã sử dụng các yếu tố trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như Sơ đồ tri thức – một tính năng sử dụng mạng nơ ron để giúp Google hiểu rõ hơn về thuật ngữ tìm kiếm và do đó có kết quả tốt hơn. Ví dụ: tìm kiếm “trận động đất” cung cấp cho bạn một thẻ Đồ thị tri thức hiển thị các trận động đất gần đây trong khu vực, cũng như các lời khuyên về an toàn. Những tính năng lâu đời của công cụ tìm kiếm của Google luôn tăng cường sức mạnh của Google Assistant. Hiển thị thông tin chính xác hơn trong hầu hết các bài kiểm tra, cũng như hỗ trợ các câu hỏi tiếp theo tự nhiên đã giúp chứng minh Google Trợ lý là công cụ thông minh hơn.

Mặt khác, Alexa hiện đang khoe khoang 70% thị phần trợ lý giọng nói và 16 tháng đầu phát hành Google Home và Trợ lý của Google. Điều này khiến cho Trang chủ Google gặp phải một bất lợi đáng kể khi khởi động vào mùa lễ mà Amazon có doanh số lớn, là sản phẩm được biết đến nhiều hơn và phát triển hơn của cả hai. Cùng với điều này, hỗ trợ rộng rãi hơn cho một loạt các thiết bị và dịch vụ gia đình thông minh – điều mà Trang chủ Google đã đạt được những bước tiến lớn, nhưng vẫn chưa thu hẹp khoảng cách.

Tin tức: Các thông số kĩ thuật và thông tin mới nhất về Pixel

Amazon và Google là hai trong số các công ty công nghệ có giá trị nhất hiện nay, và như vậy, cả hai đều tiếp tục phát triển nhanh chóng nền tảng AI của họ. Nhưng, cũng giống như khi khởi động, sự khác biệt chính giữa hai dường như vẫn còn – nếu bạn muốn khả năng tương thích rộng hơn, hãy chọn Amazon Echo; Nhưng nếu bạn muốn có một trợ lý tốt hơn, hãy lấy Trang chủ Google.

Nguồn: Sưu tầm – Google có số lượng tìm kiếm gấp 6 lần so với Amazon Echo

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *