Cổ phiếu của BlackBerry chuyển sang giao dịch chứng khoán New York

Cổ phiếu của BlackBerry chuyển sang giao dịch chứng khoán New York vào ngày 16 tháng 10

Trong những gì có thể được hiểu là một dấu hiệu khác cho sự thay đổi của BlackBerry, công ty đã thông báo rằng họ đang chuyển cổ phiếu của công ty từ NASDAQ sang Thị trường Chứng khoán New York. Việc chuyển đổi sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 10 và biểu tượng của công ty sẽ thay đổi từ BBRY hiện tại sang BB. Điều này sẽ làm cho BlackBerry trở nên rõ ràng hơn đối với cộng đồng nhà đầu tư.

BlackBerry

Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi BlackBerry báo cáo lợi nhuận ròng 5 cent một cổ phiếu trong quý thứ hai tài chính. Không giống như ngày vinh quang của công ty, công ty không còn sản xuất thiết bị cầm tay. Thay vào đó, BlackBerry cho phép các nhà sản xuất điện thoại như TCL của Trung Quốc và BB Merah Putih của BlackBerry cung cấp phiên bản Bảo mật BlackBerry của hệ điều hành Android, tên, logo và các ứng dụng độc quyền của họ. Đổi lại, BlackBerry nhận được khoản thanh toán tiền bản quyền từ các công ty này. Ngoài ra, BlackBerry bán phần mềm cho các nhà sản xuất tự động và những người khác.

BlackBerry ban đầu được công bố như là một phần của Research In Motion trở lại vào ngày 28 tháng 10 năm 1997. Khi BlackBerry pager hai chiều trở thành một must-have trong số các giám đốc điều hành và nhân viên bán hàng, chứng khoán bắt đầu tăng. Có tính đến các vụ chia cổ phiếu trong quá khứ, cổ phiếu đã đạt đỉnh tại $ 147,50 (tương đương với $ 885 trước khi chia cổ phiếu) vào ngày 23 tháng 6 năm 2008. Từ đó, cổ phiếu tiếp tục rơi tự do. Đến năm 2013, giá cổ phiếu đã giảm xuống còn 5 USD. Đầu năm đó, với sự ra mắt của hệ điều hành BlackBerry 10, công ty đã đổi tên từ Research in Motion sang BlackBerry. Biểu tượng mã hiệu đã được sửa đổi từ RIMM sang BBRY hiện tại.

“Nhiều thương hiệu lớn nhất thế giới, bao gồm cả một số lượng lớn khách hàng và đối tác của chúng tôi, được liệt kê trên NYSE, và chúng tôi mong muốn được tham gia cùng họ.Khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy chiến lược tăng trưởng, chúng tôi tin rằng sự hợp tác của chúng tôi với NYSE sẽ tiếp tục nâng cao hồ sơ của công ty chúng tôi và tăng cường giá trị thương hiệu BlackBerry Secure của chúng tôi. “- John Chen, Giám đốc điều hành, BlackBerry

Bất cứ ai mua cổ phiếu khi mọi thứ trở nên ảm đạm vào năm 2013, giờ đây đang có lợi nhuận tốt vì cổ phiếu hiện đang giao dịch trên 11 đô la một cổ phiếu.

Nguồn: Sưu tầm – Cổ phiếu của BlackBerry chuyển sang giao dịch chứng khoán New York

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *