Cách xử lý khi iPhone 6 bị đen màn hình

Lỗi iPhone 6 bị đen màn hình thường xuyên xảy ra gây nên sự bất tiện và khó khăn cho người dùng khi trải nghiệm. Lỗi đen màn hình làm cho mọi thao tác, hoạt động trên điện thoại hoàn toàn bị gián đoạn. Nếu không được khắc phục kịp thời, về lâu dài lỗi sẽ nặng hơn xuất hiện tình trạng hư hại hoàn toàn….Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, đừng bỏ lỡ các thông tin hữu ích sau đây nhé.

iPhone 6 bị đen màn hình phải xử lý như thế nào?

iPhone 6 bi den man hinh
iPhone 6 bị đen màn hình

Lỗi iPhone 6 bị đen màn hình thường được nhầm lẫn với việc iPhone bị sập nguồn. Tuy nhiên đây là hai lỗi hoàn toàn khác nhau. iPhone 6 bị đen màn hình nhưng các chức năng vẫn chạy bình thường. Người dùng có thể nghe thấy tiếng chuông gọi điện, tin nhắn nhưng không thể thao tác. Bên cạnh đó bạn cũng khó lòng để khởi động và tắt nguồn được.

Lỗi iPhone 6 bị đen màn hình thường do iPhone 6 bị dính lỗi DFU phần mềm hoặc phần cứng. Hệ điều hành IOS không tương thích, xung đột phần mềm…là một trong những nguyên nhân gây lỗi DFU phần mềm. Ngoài ra các va chạm mạnh gây hỏng main, phần cứng…cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 6 gặp tình trạng đen màn hình.

iPhone 6 bi den man hinh
Khắc phục iPhone 6 bị đen màn hình bằng cách restore máy

Restore lại máy để xử lý lỗi iPhone 6 bị đen màn hình

Không nhất thiết phải thay màn hình iPhone 6 chính hãng mới, lỗi iPhone 6 bị đen màn hình có thể xử lý được bằng cách restore lại iPhone 6.

  • Trước hết bạn phải cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính.
  • Kết nối iPhone 6 với máy tính. Nhấn đồng thời phím Home và phím Nguồn một lúc để iTunes nhận diện điện thoại.
  • Khi màn hình iPhone thông báo iTunes đã nhận thiết bị ở chế độ recovery để khôi phục máy. Nhấn đồng thời phím shift trên bàn phím và nhấn nút Restore trên iTunes.
  • Lúc này iPhone sẽ được đưa vào trạng thái restore và tự động cài đặt. Quá trình này kết thúc khi iPhone 6 tự động khởi động lại.

Như vậy, lỗi iPhone 6 bị đen màn hình đã hoàn toàn được xử lý. Bạn đã có thể sử dụng máy bình thường như chưa hề có xảy ra sự cố.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *