Cách xử lý iPhone 7 bị lỗi màn hình nhanh chóng

Bạn đang gặp tình trạng iPhone 7 bị lỗi màn hình và gây cho bạn nhiều phiền toái. Cùng tìm hiểu cách xử lý iPhone 7 bị lỗi màn hình hiệu quả dưới đây nhé!

iPhone 7 là một siêu phẩm được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với màn hình rộng cùng thiết kế đẳng cấp sang trọng lại nhiều tính nằng cực ưu việt, dòng điện thoại này đã đem đến những trãi nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên dù hoàn hảo đến đâu iPhone 7 cũng khó tránh những lỗi trong quá trình sử dụng, trong đó iPhone 7 bị lỗi màn hình là tình trạng thường xảy ra nhất và gây nhiều khó chịu cho người sử dụng. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

iphone 7 bi loi man hinh

Các lỗi màn hình iPhone 7 thường gặp

Màn hình iPhone 7 bị đơ:

  • Do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ bị quá tải, gây nên tình trạng iPhone 7 bị đơ màn hình.
  • Do bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng một lúc như xem film, nghe nhạc, chơi game, khiến cho máy bị đơ màn hình.
  • Bạn cài một ứng dụng không tương thích với máy gây xung đột cũng khiến màn hình điện thoại dễ bị đơ.

Màn hình iPhone 7 xuất hiện các sọc ngang dọc:

  • Màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc hay sọc đen có thể là do lỏng dây cáp nối từ main đến màn hình khiến màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc.
  • Làm điện thoại rơi rớt hay va đập khiến điện thoại bị đứt mạch hay chập mạch làm xuất hiện các vết sọc.

Màn hình iPhone 7 bị hở sáng:

  • Màn hình iPhone 7 bị hở sáng sẽ hiển thị rõ hơn khi bạn đang chạy các ứng dụng có nền tối. Màn hình điện thoại thường tương phản mạnh hơn là ánh sáng tương phản từ mặt sau vào màn hình. Thông thường màn hình bị hở sáng sẽ xuất hiện ở các cạnh quanh màn hình. Còn nếu bạn thấy ánh sáng ở giữa màn hình thif đó không phải là hở sáng mà có thể là điện thoại bị điểm chết hay lỗi nào đó khác.

Màn hình iPhone 7 bị nhiễu:

  • Màn hình xuất hiện các vệt liti chạy qua, màn hình bị nhòe màu, hiển thị sai màu sắc.

cach khac phuc iphone 7 bi loi man hinh

Cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi màn hình thế nào?

Khi gặp các tình trạng lỗi màn hình thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên đem điện thoại đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra và khắc phục, có thể điện thoại của bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 thì mới có thể sử dụng điện thoại bình thường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khắc phục bằng những cách sau:

  • Đối với những lỗi như màn hình bị đơ, nhiễu, hở sáng thì bạn có thể khắc phục bằng cách thử Restore lại máy. Để Restore máy thì đầu tiên bạn cần kết nối máy tính với điện thoại và máy tính cần được cài iTunes sẵn để đưa điện thoại về chế độ FDU. Lúc này bạn giữ nút Home và nút nguồn liên tục trong khoảng 10s, khi màn hình xuất hiện logo hình quả táo có nghĩa là điện thoại của bạn đã được Restore thành công.
  • Đối với trường hợp màn hình bị sọc, bạn có thể xem xét lại cáp kết nối giữa main và màn hình có bị lỏng không. Nếu là lỗi do cáp thì bạn sẽ không phải thay màn hình iPhone 7 mới, như vậy sẽ tiết kiệm được khoản chi phí hơn cho bạn.
  • Bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết cũng là cách giúp hạn chế được các lỗi trên màn hình hiệu quả đó.

Trên đây là những cách khắc phục iPhone 7 bị lỗi màn hình đơn giản. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn vẫn không khắc phục được sự cố thì tốt nhất quý khách nên đem máy đến trung tâm uy tín để được kiểm tra và khắc phục nhé!

>> Click xem thêm dịch vụ thay màn hình iPhone 7https://fastcare.vn/thay-man-hinh-iphone-7/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *