Apple tìm cách mua chip của Toshiba với giá 18 tỷ đô la

Tháng Tư vừa qua chúng tôi đã nói với bạn rằng Apple, cùng với các công ty công nghệ lớn khác, rất muốn mua chip công nghệ của Toshiba. Hai tuần sau đó, đã có thông tin nói về Apple và Foxconn hợp tác để mua hàng.

Báo cáo này được đưa ra sau khi nhà sản xuất hợp đồng được tin đồn đã thực hiện một cuộc đấu giá 18 tỷ USD cho công ty tất cả bởi chính nó. Bây giờ, nói về một thỏa thuận liên quan đến Apple đang nóng lên trở lại như của riêng Western Digital vào ngày Thứ Năm thời hạn để đạt được thỏa thuận với Toshiba kết thúc ngày hôm nay.

Bain Capital là một phần của một tập đoàn chỉ lướt web với giá 18 tỷ đô la cho nhà sản xuất chip NAND lớn nhất trên hành tinh này. Bain bổ sung thêm Apple vào nhóm của họ. Kỹ thuật viên titan có lý do riêng để gia nhập nhóm, và chúng tôi sẽ thảo luận sau trong câu chuyện. Trong khi Apple có một khoản tiền trị giá hơn 250 tỷ đô la, thỏa thuận lớn nhất từng được thực hiện là việc mua lại Beats Audio trị giá 3 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2014.

Apple

Toshiba được cho là cần tiền để trang trải cho thất bại từ kinh doanh hạt nhân của họ ở Hoa Kỳ (Westinghouse). Trong khi đó, một hợp đồng như thế này phù hợp với MO của Apple khi sản xuất các thiết bị của mình. Công ty thích các bộ phận nguồn từ nhiều nhà cung cấp để cung cấp một dòng sản phẩm ổn định, và nó cũng cho phép Apple để chơi một công ty với người khác trong một nỗ lực để giảm giá các bộ phận quan trọng. Nó cũng giúp công ty giảm sự phụ thuộc vào đối thủ Samsung khi nói đến các nhà cung cấp iPhone.

Với tổng số 18 tỷ USD được cấu trúc, gói thầu tổng hợp của tập đoàn Bain có giá trị là 2,2 nghìn tỷ Yên (18,2 tỷ USD là chính xác). Bain, cùng với nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK Hynix, sẽ đưa ra 1,1 nghìn tỷ yen, hoặc 55% chi phí. Apple sẽ chip trong 400 tỷ Yên hay 18% của quỹ. 27% số tiền thu được do thỏa thuận này đến từ các ngân hàng Nhật Bản cam kết đầu tư 600 tỷ Yên. Toshiba sẽ tự bỏ ra 200 tỉ yên, hoặc 9% giá của thỏa thuận.

Ưu đãi của Western Digital, kết thúc ngày hôm nay nếu Toshiba không chấp nhận, có giá trị là 1.9 nghìn tỷ yên và bao gồm khoản đầu tư từ công ty cổ phần tư nhân của KKR & Co LPC của Mỹ. Có nói rằng Western Digital đang cố gắng tăng giá thầu lên tới 2 nghìn tỷ yên. Nếu Western Digital thắng thầu, công ty kết hợp với bộ phận bộ nhớ của Toshiba có thể trở nên gần bằng với quy mô của ngành kinh doanh chip nhớ hàng đầu của Samsung. Điều đó sẽ tạo cho Western Digital-Toshiba cơ hội để có được đòn bẩy trong đàm phán với Apple cho các chip NAND. Vì vậy, Apple có một lý do rất tốt để tham gia vào liên minh dẫn đầu bởi Bain.

Xem thêm: Microsoft công bố các tính năng mới cho Office dành cho Android

Tags:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *