Apple đang chuẩn bị một bộ xử lý AI chuyên dụng

Apple đang chuẩn bị một bộ xử lý AI chuyên dụng

Theo một nguồn thông tin cho biết, công ty Apple đang thiết kế một con chip tập trung vào trí thông minh nhân tạo vào các chức năng mà thông thường sẽ đòi hỏi trí thông minh của con người. Điều này bao gồm nhận diện khuôn mặt và giọng nói. Apple cảm thấy bị áp lực để giành lại lợi thế mà nó từng có trong không gian này khi nó làm mọi người ngạc nhiên với sự trợ giúp của Siri cá nhân. Điều đó đã xảy ra vào ngày 4 tháng 10 năm 2011 với việc phát hành iPhone 4 của Apple .. Kể từ đó, không chỉ có các công ty như Google, Amazon và Microsoft bắt kịp với công nghệ của Apple, nhiều người đang đi trước.

apple dang chuan bi mot bo xu ly AI chuyen dung
Apple đang chuẩn bị một bộ xử lý AI chuyên dụng

Apple hiện đang sử dụng cả bộ xử lý trung tâm và bộ xử lý đồ hoạ trong các thiết bị để xử lý các quy trình sử dụng AI. Apple có thể tăng tốc độ xử lý và bảo vệ tuổi thọ pin bằng cách có một chip chuyên dụng xử lý bất kỳ nhiệm vụ AI. Chipmaker Qualcomm đã có một mô đun AI được xây dựng trong chipset Snapdragon 835, hiện đang chạy các thiết bị Android cao cấp như Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8 +. Chip này cũng sẽ được tìm thấy bên trong HTC U11 vừa được giới thiệu gần đây.

Theo nguồn tin này, Apple dự định cung cấp cho các nhà phát triển bên thứ ba quyền truy cập vào chip, cho phép họ đưa các tính năng AI vào ứng dụng của họ. Cựu chuyên gia phân tích của Apple, Gene Munster, chỉ ra lý do tại sao Apple đang làm việc trên chip này. Munster cho biết: “Hai trong số những lĩnh vực mà Apple đang đặt cược vào tương lai của họ là cần đến AI. “Trong cốt lõi của thực tế gia tăng và tự lái xe ô tô là trí thông minh nhân tạo.”

Chúng ta có thể nghe nhiều hơn từ Apple về chip AI trong WWDC, bắt đầu vào tháng tới. Apple cũng sẽ giới thiệu iOS 11 tại hội nghị thường niên, sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 6 đến ngày 9 tháng 6.

Tin tức có thể bạn quan tâm: iPhone 8 có thể được cho ra mắt chạm hơn dự kiến

Nguồn: Sưu tầm – Apple đang chuẩn bị một bộ xử lý AI chuyên dụng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *