4 thói xấu khiến việc tập thể hình thất bại

4 thói quen cần tránh khi tập thể hình

Sở hữu thân hình đẹp là điều mà ai cũng mong muốn có được. Và có nhiều cách giúp bạn đạt được điều đó, nhưng sự lựa chọn phổ biến ngày nay được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là tập thể hình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập luyện đúng, hiệu quả cao. Hãy đọc bài sau để tránh những thói quen xấu khiến việc luyện tập chưa có kết quả như mong muốn nhé.

Mời các bạn cùng đón đọc những thông tin bổ ích về sức khỏe – làm đẹp được chúng tôi cập nhật tại https://tinnhanhhomnay.com

tập thể hình quá sức sẽ khiến bạn dễ bị đau nhức cơ
Tránh tập thể hình quá sức để hạn chế chấn thương

Khởi động sai cách

Khởi động là một bước cần thiết đối với bất kì môn tập nào. Nhưng chắc hẳn chẳng ai muốn thực hiện những động tác khởi động nhàm chán lại không hiệu quả. Vì thế cách tốt nhất để khởi động bài tập của bạn là đi bộ hay nhảy dây cường độ thấp để làm nóng cơ bắp và hạn chế nguy cơ chấn thương. Khởi động đúng cách cũng góp phần gia tăng hiệu quả tập luyện của bạn, khiến bạn có thêm sức khỏe để tập những bài cường độ cao hơn đấy.

Tập quá sức

Nhiều người có quan niệm sai lầm đó là tập càng lâu, càng nhiều thì càng nhanh có hiệu quả. Tuy nhiên tập thể hình quá sức sẽ khiến bạn dễ bị đau nhức cơ, khiến bạn nhanh mệt, kiệt sức. Hiệu quả giảm sút hoặc nếu có cũng không được bền lâu. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn cường độ tập vừa với thể trạng của mình, chỉ tăng dần cường độ khi cơ thể đã làm quen với cường độ trước.

“Thả phanh” sau tập luyện

Sau khoảng thời gian tập luyện mệt nhọc thì cơ thể bạn chắc chắn sẽ cần được cung cấp thêm năng lượng và khiến bạn muốn ăn nhiều hơn. Tuy nhiên bạn hãy hạn chế những đồ ăn nhiều chất béo và tinh bột không thì công tập luyện của bạn sẽ thành công cốc đấy nhé. Hãy chia những bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ là tốt nhất nhé.

Ăn uống không khoa học khiến kém hiệu quả
Hạn chế những đồ ăn nhiều chất béo và tinh bột

Không có ý thức về cân nặng bản thân

Xác định được cân nặng thực tế của mình chính là “chìa khóa” để bạn có thể biết được mình cần giảm bao nhiêu cân, mình cần cố gắng như thế nào. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người tập thể hình thường xuyên cân nhắc về bản thân sẽ giảm được số cân nhiều hơn so với những người khác. Vì thế hãy theo dõi và thực hiện bài tập của mình một cách nghiêm túc để nhanh chóng có được kết quả như ý nhé. Chúc bạn thành công.