10 lý do iPhone “hơn hẳn” các dòng Android

iPhone và các dòng Android đều là những chiếc smartphone được người dùng vô cùng yêu thích. Nhưng có rất nhiều lý do khiến iPhone hơn hẳn các dòng Android.

Hãy cùng xem lý do vì sao mà iPhone được đánh giá là có nhiều ưu trội so với các dòng điện thoại Android nhé. Nó sẽ hữu ích cho bạn trong việc cân nhắc lựa chọn điện thoại sử dụng tốt nhất.

iPhone
Lý do iPhone vượt trội hơn các dòng điện thoại Android

1. Tốc độ xử lý thực tế nhanh hơn

Tốc độ xử lý của iPhone được so sánh là nhanh hơn so với các dòng điện thoại hệ điều hành Android. Đây là một trong những điều mà người dùng yêu thích và đánh giá cao.

2. Tích hợp phần cứng – phần mềm tốt hơn

iPhone có thiết kế tích hợp khéo léo giữa phần cứng và phần mềm. Bởi vậy các trải nghiệm của người dùng cũng trở nên dễ dàng, mượt mà hơn Thêm vào đó nó cũng tạo nên hình ảnh thẩm mỹ bắt mắt cho người dùng.

3. iPhone rất dễ sử dụng

iPhone vẫn là điện thoại dễ sử dụng nhất.  Người dùng iPhone cho rằng mặc dù giao diện của IOS không có nhiều thay đổi trong những năm qua. Tuy nhiên đó là một điểm cộng cho người dùng. Nó tạo nên sự quen thuộc và dễ dàng khi sử dụng.

4. Có thể cập nhật hệ điều hành dễ dàng

Bạn có thể cập nhật hệ điều hành IOS bất kì khi nào bạn muốn. Hầu như điện thoại iPhone đã sử dụng phiên bản IOS 10 – phiên bản phần mềm mới nhất của Apple. Bạn hoàn toàn có thể tự động cập nhật khi muốn. Trong khi đó các thiết bị Android hầu như phải đi “lòng vòng” mới có thể nâng cấp phiên bản phần mềm.

5. Nền tảng ứng dụng iPhone tốt

iOS và Android đều có hơn 1 triệu ứng dụng trong. Tuy nhiên iPhone vẫn được nhà phát triển ưa chuộng là nền tảng khởi chạy được lựa chọn cho các ứng dụng mới tốt nhất. Thêm vào đó sự cập nhật ứng dụng của iPhone cũng nhanh chóng hơn so với các dòng Android.

iPhone
Lý do iPhone vượt trội hơn các dòng điện thoại Android

6. Không có Bloatware

Bloatware là phần mềm chiếm rất nhiều dung lượng máy khiến bộ nhớ máy bị quá tải gây ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm. Các ứng dụng đó được hạn chế hoặc có thể được vô hiệu hóa trên iPhone nếu như bạn không cần.

7. Hoạt động tốt với máy tính

iPhone chắc chắn là một chiếc smartphone hoạt động tốt hơn với máy tính so với các điện thoại hệ điều hành Android. Có rất nhiều ứng dụng trên máy tính được cài đặt riêng để sử dụng với IOS và ngược lại. Bởi vậy việc kết nối là vô cùng dễ dàng.

8. Phần mềm Apple Pay

Apple Pay là phương thức phổ biến nhất để thanh toán di động. Bên cạnh đó cách sử dụng nó cũng vô cùng đơn giản, tiện lợi. Người dùng có thể sử dụng  cảm biến Touch ID trên điện thoại để thanh toán cực nhanh, cực tiện.

9. Chức năng chia sẻ gia đình

Bạn vẫn có thể giữ tài khoản iTunes của riêng bạn song vẫn có sự chia sẻ với gia đình (tối đa 6 người).

Các tính năng Chia sẻ Gia đình Khác bao gồm các album ảnh dùng chung, lịch chia sẻ và khả năng xem trẻ của bạn ở đâu trên bản đồ bất cứ lúc nào. Google không cung cấp chia sẻ gia đình dễ dàng trên thiết bị Android.

10. Hỗ trợ và Trợ giúp tốt nhất

Apple có hệ thống hỗ trợ khách hàng cực tốt. Bạn có thể khai thác một cơ sở dữ liệu rộng lớn trên trang web của Apple. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận trợ giúp qua chat trực tiếp. Hoặc bạn có thể lên lịch hẹn tại một quầy bar của Apple Store Genius… Rất nhanh chóng và tiện lợi. Còn với Android – việc hỗ trợ, trợ giúp chưa bao giờ là dễ dàng.

Tags:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *